1
Bạn cần hỗ trợ?
CÓ NÊN cho trẻ sơ sinh ăn yến sào hay nước yến không?

Bạn đang băn khoăn không biết có nên cho trẻ sơ sinh ăn yến sào không? Các mẹ biết đấy, cơ thể của trẻ sơ sinh cực kỳ non nớt, mỏng manh bởi các cơ quan còn chưa được hoàn thiện đầy đủ vô cùng nhạy cảm với các chất từ bên ngoài nạp vào trừ nguồn sữa mẹ. Để chăm sóc được trẻ sơ sinh bạn phải có đủ kiến thức và yêu cầu sự cẩn trọng cao độ. Vậy trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào không? bài viết này Mẹ Upin sẽ giúp bạn giải đáp một cách khoa học, chi tiết.

trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào không là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ

Đối với trẻ em, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất

Đầu tiên các mẹ phải hiểu trẻ sơ sinh là đối tượng bé dưới 12 tháng. Các chuyên gia khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, từ 6 tháng đến 9 tháng là giai đoạn trẻ sơ sinh học ăn dặm, ăn dặm ở đây là để bé làm quen với các món ăn, học cách nhai, cách cầm nắm thức ăn và sữa mẹ vẫn là nguồn cung chất dinh dưỡng chính cho sự phát triển của trẻ.

Từ 9-12 tháng tuổi bé bắt đầu ăn những món thô hơn, đặc hơn nhưng nguồn sữa mẹ vẫn là thức ăn chính, và trong sữa mẹ cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Hơn nữa khi hệ tiêu hoá chưa được phát triển, niêm mạc của hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện cũng như các lông ruột và vi lông ruột chưa hình thành để kịp thời từ chối những chất ảnh hưởng không tốt đến cơ thể việc tiếp thu thêm nhiều thức ăn lạ làm bé không hấp thụ kịp hay còn gây dị ứng, tiêu chảy, hay quấy khóc… ở trẻ. Hơn nữa trong yến sào có rất nhiều vi chất , việc bồi dưỡng thêm yến không đúng cách sẽ làm trẻ sơ sinh thừa chất. Ngoài ra đối với các sản phẩm yến hũ hay nước yến thì để bảo quản được lâu hơn chắc chắn trong các loại sản phẩm này phải có chất bảo quản không nhiều thì ít sẽ không có lợi cho sức khỏe của bé.

Người mẹ có thể bổ sung yến sào sẽ có lợi gián tiếp cho con

Trẻ sơ sinh không nên dùng yến sào nhưng người mẹ thì nên dùng

Khi người mẹ thiếu sữa, không đủ sữa cho con bú, chất lượng sữa kém dẫn đến bé nhẹ cân, sức đề kháng kém mẹ hãy bổ sung yến cho chính mẹ để giúp mẹ nhiều sữa, tăng chất lượng sữa mẹ, các dưỡng chất từ món ăn quý giá này sẽ gián tiếp tác động lên bé một cách rất an toàn và mang lại cho trẻ sức đề kháng tốt hơn là cho trẻ sơ sinh dùng trực tiếp yến sào.

Hi vọng thông tin chia sẻ của Mẹ Upin về vấn đề trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào không trên đây sẽ giúp bạn chăm con tốt hơn.Chúc các mẹ và bé luôn vui, khỏe.

Xem thêm: Món ăn với tổ yến giúp mẹ bầu nhiều sữa

Facebook Comments
Có nên cho trẻ sơ sinh ăn yến sào không?
5 (100%) 3 votes

Để lại bình luận