1
Bạn cần hỗ trợ?
Cách chế biến yến sào với gạo mầm cho người bệnh tiểu đường - Yến sào nguyên chất Thiên Thanh

Chế biến yến sào với gạo mầm cho người bệnh tiểu đường

Người điều trị bệnh tiểu đường cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Trong yến sào chứa đến 50 – 60% protein gồm nhiều axit amin có công dụng rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Người tiểu đường cần chế độ dinh dưỡng

 Người mắc bệnh tiểu đường  là do cơ thể thiếu hoặc không có insulin dẫn đến mất cân bằng lượng đường trong máu. Để ngăn ngừa các biến chứng bằng các thuốc đặc trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên ít người được biết rằng, vấn đề ổn định đường huyết mới là điều quan trong nhất.

Trong gạo mầm có chất gaba  thúc đẩy sự gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, làm tăng tác dụng của insulin giúp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, ức chế sự thèm ăn.

       Trong yến sào chứa đến 50 – 60% protein gồm nhiều axit amin có công dụng rất tốt cho người bệnh tiểu đường như Leucine giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, Isoleucine giúp phục hồi sức khỏe, Phynylalanine bồi bổ não và tăng cường trí …,. Ngoài ra yến sào còn các khoáng chất như canxi, kali, Crom …, sẽ là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn uống người bệnh tiểu đường

Cách chế biến yến sào với gạo mầm :

  • Yến sào (tổ yến) 4g khô ngâm nước sạch 10phút, mang chưng cách thủy khoảng 20phút với ¼ chén nước
  • Gạo mầm nữa chén ngâm nước sạch khoảng 45phút cho nở ra rồi đém nấu cháo như thông thường, nêm nếm vừa đủ ăn
  • 20g thịt heo bằm cho vào cháo cho thêm ngon và dinh dưỡng
  • Yến khi chưng xong cho lên mặt cháo đã nấu chín đậy nắp để trên bếp trong 5phút là được

Ta có thể cho vài cọng hành và ngò cho thơm và món ăn hấp dẫn

cháo yến sào gạo mầm

cháo yến sào gạo mầm

          Với cách chế biến yến sào với gạo mầm sẽ giúp cho người bệnh tiểu đường bổ sung được dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn uống đặc biệt của mình, đồng thời có tác dụng điều hòa đường huyết, giảm bớt nổi lo cho  người bệnh

Xem thêm:

Facebook Comments
Cách chế biến yến sào với gạo mầm cho người bệnh tiểu đường
5 (100%) 4 votes

4 Comments